Hỗ trợ trực tuyến

Hotline:
0918 121 635
Hỗ trợ online
Thông tin liên hệ
ĐT: Phòng- KD: 0918 121 635 P.bán.hàng: 0962.339.998 ...............................................
Email: khungthep.vn@gmail.com

Video

Thổng kê truy cập

 • Đang online: 5
 • Thống kê tuần: 479
 • Thống kê tháng: 1443
 • Tổng: 544542
 Vật liệu làm mái nhà
 • Mái là một yếu tố quan trọng để hình thành nên một căn nhà. Mái có chắc có vững thì nhà mới yên. Đó là lý do người ta gọi là "mái ấm". Ngoài việc che nắng và che mưa mái nhà cũng quyết định tổng thể đến kiến trúc đến căn nhà. Bài viết sẽ giúp cho chúng ta có cái nhìn sâu hơn về vật liệu mái và kiểu dáng.
 •  ??? Mái nhà thường lợp tôn hay lợp ngói ??
 • Tấm lợp :    là một vật liệu nẳm trên mái nhà nó phải có khả năng chống lại thời tiết như: chịu mưa, chịu nắng và cả thời tiết xấu do đó mái nhà  dùng lợp tôn hay lợp ngói thì chúng ta phải cân nhắt trước khi thực hiện
 • Lợp tôn: Chi phí thấp, trọng lượng nhẹ và hiện nay có nhiều dạng tôn lợp như tôn có sóng vuông, tôn sóng tròn và cả tôn giả ngói. Tuy nhiên nhược điểm của tôn đó là hấp thụ nhiệt do đó nhiệt độ tầng mái tăng cao và gây ra tiếng ồn. Tuy nhiên nếu ta khắc phục 2 nhược điểm này thì vật liệu tôn là giải pháp tốt thích hợp cho: nhà xưởng, nhà kho.
 • Lợp ngói:   Ngói khác ở tôn là trọng lượng nặng hơn và chi phí m2 cũng cao hơn. Điểm mạnh của ngói là hiện nay có nhiều màu sắc sử dụng phù hợp với kiến trúc đồng thời ngói được cấu thành tư xi măng cho nên khả năng sét gỉ là không có. Hạn chế tiếng ồn cũng như giảm lượng nhiệt hấp thụ. Do đó ngói thích hợp cho các nhà dân dụng như: Biệt thự, nhà phố, nhà văn phòng
 •   ??? Vậy sử dụng vật liệu nào để làm khung xương cho mái nhà?

 

 • Lựa chọn vật liệu làm khung thép là một việc tương đối nan giải đối với những ai không phải là người trong lĩnh vực xây dựng. Hiện nay có rất nhiều vật liệu làm khung thép  mái nhà lợp ngói hay vật liệu lợp những tấm lợp nhẹ hơn như là lợp tôn hay thậm chí là tấm lấy sáng, tấm lợp sinh thái, và chắc rằng mỗi loại khung thép được lựa cho đúng sẽ tiết kiệm được chi phí nhưng vẫn đảm bảo được sự đảm bảo, an toàn cho công trình.
 • Hiện nay vật liệu trên thị trường có 3 loại chính sử dụng khung xương cho mái nhà
 • + Gỗ: Hiện nay là tài nguyên đang được bảo vệ và giá thành rất cao do đó việc sử dụng vật liệu gỗ không còn thích hợp cho mái nhà hiện nay và một điều đáng báo động là nguy cơ mối mọt rất cao, đã có rất nhiều công trình đã tháo dỡ vì bị mối mọt tấn công. Tuy nhiên gỗ được sử dụng nhiều vào các công trình mang tính giải trí cao.

Vật liệu làm mái nhàVật liệu làm mái nhà

           Mái nhà gỗ bị mối mọt                                  Mái nhà gỗ trang trí 

 •    + Thép đen: Kết cấu này được phổ biến khắp thị trường Việt Nam và loại  vật liệu thường dùng nhất trong các kết cấu chịu lực hay trang trí. Tuy nhiên một vấn đề mà luôn luôn chúng ta phải xử lý đó là bị Oxy hóa kim loại (rỉ sét). Trước đây thép đen rất phổ biến làm mái nhà nhưng do mái nhà sau khi hoàn thành hay đóng trần. Vì vậy việc bảo dưỡng vô cùng khó khăn(sơn lại hàng năm). Đó là nguyên nhân dẫn đến sét rỉ. Nhưng nếu được bảo dưỡng tốt thì thép đen là một kết cấu thông dụng cho người dùng vì độ dày rất đa dạng và hiện nay áp dụng nhiều trong làm nhà xưởng, nhà thép tiền chế.  những công trình đòi hỏi kết cấu chịu lực cao. Hiện nay có rất nhiều hình dạng như hình hộp vuông, vật liệu hình hộp chữ nhật, thép góc và thép hình, thép chưa sơn hoặc thép đã mạ kẽm.

 

Vật liệu làm mái nhàVật liệu làm mái nhà

         Kèo thép đen bị rỉ sét                                            Kèo thép tiền chế  

 •   + Thép mạ kẽm, thép mạ nhôm kẽm: Là loại thép được phủ bên ngoài là lớp mạ nhôm và kẽm giúp cho kết cấu chống được sự tấn công ăn mòn kim loại từ bên ngoài mà không cần sơn phủ. Điểm đặc biệt là thép mạ nhôm kẽm hiện nay (Thép mạ Vinatruss) được cấu thành từ thanh thép có cường độ cao G550Mpa (thép đen G210-G230Mpa) và trọng lượng nhẹ 7-10kg/m2 (thép đen 12-15kg/m2, mái bê tông 220kg/m2). Với tăng năng không rỉ sét, trọng lượng nhẹ, kết cấu chắc. Do đó khung thép mạ rất phù hợp cho các công trình: Nhà biệt thự, nhà phố, nhà văn phòng.. Tuy nhiên với chiều dày tối đa 1mm cho thép mạ nhôm kẽm và 3mm cho thép mạ kẽm. Thì kết cấu thép mạ không thích hợp cho những công trình liên quan đến cầu trục hoặc vượt nhịp trên 25m.

  Vật liệu làm mái nhàVật liệu làm mái nhà

      Kèo thép mạ nhôm kẽm xanh                    Kèo thép mạ nhôm kẽm trắng  

 

Các bài viết khác