Hỗ trợ trực tuyến

Hotline:
0918 121 635
Hỗ trợ online
Thông tin liên hệ
ĐT: Phòng- KD: 0918 121 635 P.bán.hàng: 0962.339.998 ...............................................
Email: khungthep.vn@gmail.com

Video

Thổng kê truy cập

  • Đang online: 8
  • Thống kê tuần: 526
  • Thống kê tháng: 4575
  • Tổng: 573786
 Mái lấy sáng cho công trình lợp ngói

Mái lấy sáng ngày nay rất thường được sử dụng trọng các công trình dân dụng và công nghiệp. Mái lấy sáng sử dụng ánh nắng mặt trời chiếu sáng bên trong nhà, giảm tiết kiệm điện năng. Khi sử dụng mái lấy sáng thì không đóng trần vị trí lấy sáng. Vật liệu sử dụng lấy sáng rất đa dạng như ngói, tôn hay tấm nhựa, kính lấy sáng

+ Công trình làm mái lấy sáng thường là giếng trời, tuy nhiên đối với trường hợp làm giếng trời thì lấy sáng là một khu vực và thường tổ điểm không gian, ở đây ta xét về khía cạnh về mái ngói lấy sáng.

+ Các công trình lợp ngói nếu như không đóng trần, thì ta nên sử dụng một diển tích nhỏ khoảng 0.5-1m2 để sử dụng lấy sáng, điều này giúp cho công trình nhà ở tiết kiệm được chi phí điện năng rất nhiều

+ Tùy theo vật liệu của công trình mà ta sử dụng lấy sáng cho phù hợp. Mái lấy sáng có nhiều loạinhư: Ngói lấy sáng, tôn lấy sáng, hay tấm polycacbonat dùng lấy sáng

+ Mỗi công trình ta sử dụng ngói lợp lấy sáng khác nhau, không phải lúc nào ta cũng dùng ngói lấy sáng, mà tùy vào tấm lợp thì nhà sản xuất sẽ làm riêng phần lấy sáng khác nhau ví dụ:

- Công trình có khung thép mái nhà lợp ngói: Sử dụng ngói lấy sáng dạng viên ngói

- Công trình có mái lấy sáng cho công trình khung thép mái tôn: Sử dụng tôn lấy sáng dạng sóng

- Công trình lấy sáng mái cổng chào, hiên nhà xe: Sử dụng tấm Polycarbonat

Dưới đây là một số công trình làm mái lấy sáng điển hình 

Một số hình ảnh Mái lấy sáng cho công trình 

Ngói lấy sáng lợp mái nhà

Ngói lấy sáng có hình dạng giống như ngói lợp. Một m2 của ngói lấy sáng từ 9-10 viên, ngói lấy sáng liên kết trên thanh li tô bằng vít, đảm bảo cho việc trống trộm được an toàn hết.  

Tấm nhựa cho mái nhà lấy sáng

Mái lấy sáng dạng nhựa - Polycarbonat. Mái lấy sáng tấm Poly có khổ 2.1x5.8m, tấm có nhiều màu sắc như : xanh, trắng mờ, trắng trong..Tấm Poly liên kết thanh li tô bằng vít và nẹp. Thông thường mái lấy sáng tấm Poly mang nặng tính trang trí, do đó thường sử dụng làm cổng chào, nhà xe.. 

Tôn lấy sáng lợp mái

Mái lấy sáng dạng tôn lợp - nhựa. Dạng tôn lợp lấy sáng hiện nay rất phổ biến cho mái nhà xưởng. Khổ tôn lấy sáng giống như kích thước tôn lợp. Đây là giải pháp tiết kiệm điện năng tốt nhất và hiệu quả nhất. Mái tôn lấy sáng liên kết trực tiếp li tô bằng vít. 

Các bài viết khác